QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ANH CHUẨN 100%

Thứ Năm, 03/10/2019

Xin visa du học Anh Quốc không khó, nhưng cách thức thế nào để đầy đủ nhất và không mất nhiều thời gian bổ sung hồ sơ thì không phải ai cũng biết!

1. Tổng quan hình thức xin visa du học Anh

Nếu Mỹ là nơi du học được nhiều sự săn đón thì vương quốc Anh cũng không ngoại lệ vì nền tảng ngôn ngữ và khoa học phong phú. Và cũng tương tự các quốc gia tiên tiến khác, muốn du học tại đây, bạn phải xin visa thành công và trải qua rất nhiều bước. So với các quốc gia khác thì quy trình xin visa du học Anh được xét cẩn thận và chặt chẽ hơn rất nhiều. Hồ sơ của bạn sẽ được xét trên nhiều phương diện như học lực, khả năng tài chính, kế hoạch học tập, mục tiêu của bản thân, định hướng nghề nghiệp và làm việc tương lai như thế nào. Nhiều bạn không nắm rõ những điều này, chọn ngành du học Anh chưa chắc chắn, chủ quan nên chuẩn bị hồ sơ cẩu thả, thiếu chỉn chu dẫn tới visa bị từ chối. Do đó, để đảm bảo tỷ lệ xin visa du học Anh thành công, bạn nên tìm hiểu tổng quan những điều sau đây:

a. Các loại visa du học Anh

Loại visa du học sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và loại hình học tập bạn muốn thực hiện, tại Anh có 3 loại chính:

– Bậc 4 (Phổ thông) visa sinh viên: Loại này dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh mời học 1 khoá. Thời điểm xin visa du học Anh được đề xuất là 3 tháng trước khi bắt đầu khoá học và thời gian đến Anh là trước 1 tuần nếu khóa học kéo dài 6 tháng hoặc ít hơn, trước 1 tháng nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng. Theo đó, để đủ điều kiện nhận visa sinh viên Bậc 4, bạn phải:

  • Được một khoá học nào đó mà không bắt buộc điều kiện kèm theo và có một người tài trợ Bậc 4 được cấp phép.
  • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh.
  • Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khóa học.

– Bậc 4 (Trẻ em) visa học sinh: Dành cho học viên từ 4 – 17 tuổi được một cơ sở giáo dục tại Anh mời học 1 khoá và có một người tài trợ Bậc 4 hợp cách, như một trường đóng phí độc lập là một ví dụ. Visa này nên xin 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học và nếu khóa học kéo dài 6 tháng hoặc ít hơn thì đến Anh trước một tuần, đến trước một tháng nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng.

– Visa học tập ngắn hạn: Cấp cho các học viên được mời học một chương trình ngắn hạn tại Anh, chẳng hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo. Visa này nên xin 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học và ngày di chuyển tùy ý của bạn – đây là visa có thời gian dễ dàng nhất trong các loại visa du học Anh.

Visa du học Anh được xem xét và kiểm soát rất chặt chẽ
Visa du học Anh được xem xét và kiểm soát rất chặt chẽ

b. Thủ tục xin visa du học Anh

Trước khi bàn về hồ sơ du học, bạn nên lưu ý 2 điều kiện tiên quyết để có thể phát triển giáo dục tại Anh là ngoại ngữ và thẻ sinh trắc học. Trong đó:

– Điều kiện về ngôn ngữ yêu cầu bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Anh của mình khi nộp đơn xin visa du học Anh. Theo đó, Cơ quan Visa và Di trú Vương quốc Anh (UKVI) sẽ đưa ra những điều kiện tối thiểu về ngôn ngữ Anh đối với đọc, viết, nghe và nói dựa trên trình độ học tập của bạn. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục sẽ có thể đưa ra các đòi hỏi  khác về ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, có khả năng bạn phải tham gia phỏng vấn với nhân viên của UKVI như một phần của thủ tục xin visa. Nếu qua cuộc hội thảo đơn giản này mà bạn không thể thực hiện được thì khả năng cao bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh, tham gia hệ thống giáo dục Vương quốc Anh dù kết quả học tập tiếng Anh của bạn xuất sắc thế nào đi chăng nữa. 

– Thẻ sinh trắc học là một trong hai yêu cầu về visa du học của Anh, bạn phải xin làm thẻ sinh trắc học (BRP) từ UKVI. Bạn sẽ cần thực hiện một cuộc hẹn để quét vân tay cũng như chụp ảnh kỹ thuật số nhận diện khuôn mặt. 

Song song đó, bạn cũng cần biết về bộ hồ sơ visa du học tại Anh theo dạng trực tuyến. Bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Anh qua trang mạng chính thức của Chính phủ Vương quốc Anh Gov.UK và có thể xin visa lên tới 3 tháng trước ngày khởi hành dự kiến. Lưu ý, ngày nộp đơn của bạn là ngày mà bạn phải đóng phí xin visa. Như vậy, thủ tục xin visa du học Anh bao gồm:

– Hộ chiếu

– 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng

– Các mẫu giấy tờ liên quan và đơn xin visa

– Bảng điểm liên quan, CAS và bằng cấp

– Giấy tờ chứng minh tài chính

– Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

– Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoại ngữ và thẻ sinh trắc học là 2 điều kiện tiên quyết khi du học tại Anh
Ngoại ngữ và thẻ sinh trắc học là 2 điều kiện tiên quyết khi du học tại Anh

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý thêm các yêu cầu về visa du học của Anh khác để chuẩn bị hồ sơ visa du học Anh thành công. Ba trường hợp thường gặp nhất là:

– Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch: Lỗi này thường xảy ra với nhiều bạn chủ quan, không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công. Nhiều bạn trượt visa do không mang theo đầy đủ các giấy tờ học tập như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học không chính xác…

– Tài chính không đạt yêu cầu: Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du học Anh là việc chứng minh tài chính, điều này cho thấy bạn có đủ khả năng theo học tại Anh quốc trong suốt thời gian của khóa học. Ở đây, lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ – ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày sẽ được cấp. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

– Phỏng vấn không đạt yêu cầu: Như thông tin đề cập ở trên, du học sinh đăng ký xin visa vào Anh phải đối mặt với yêu cầu trải qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc, thực hiện bởi Cục biên giới Vương quốc Anh. Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, họ có thể sẽ bị từ chối thị thực. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh nếu họ không đưa được lý do chính đáng. Nếu tham gia phỏng vấn khi không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về chứng minh tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, sinh viên và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng luật di trú. Vì vậy, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng, trả lời câu hỏi đầy đủ, tránh sử dụng câu trả lời đơn giản chỉ “có” hoặc “không”, đặc biệt là phải trung thực khi tham gia trả lời để vượt qua kỳ phỏng vấn gắt gao.

2. English Town – tiếng Anh du học chất lượng cao

Bạn có thể thấy, du học Anh thì ngoại ngữ là yếu tố rất quan trọng. Nhưng ngoại ngữ thôi chưa đủ, nếu chỉ giỏi viết, giỏi đọc mà không tự tin nghe – nói thì cũng khó lòng vượt qua kỳ phỏng vấn. Do đó, nếu bạn chưa tự tin đối mặt với những bài kiểm tra gắt gao thì hãy đến ngay English Town để được củng cố cả tinh thần lẫn kiến thức!

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Tại English Town, không chỉ đa dạng khóa học mà từng ngóc ngách trung tâm cũng được bài trí thiết kế đa dạng, tạo nhiều không gian kích thích tư duy, gia tăng hứng thú trong việc học cho bạn. Kết hợp môi trường 100% tiếng Anh trong giao tiếp, English Town như một thành phố tiếng Anh thu nhỏ cho phép bạn thực hành tiếng Anh toàn thời gian dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng sẵn tâm huyết. Trung tâm còn cung cấp thêm ứng dụng học tiếng Anh không cần nối mạng độc quyền giúp bạn học mọi lúc mọi nơi.  Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng nước ngoài khi du học qua các buổi ngoại khóa và giao lưu thường xuyên cùng các bạn trong và ngoài nước về các chủ đề gần gũi, thực tế.

Nếu bạn đang có dự định du học nhưng chưa chắc chắn về vốn tiếng Anh của mình thì hãy để English Town trợ giúp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận