HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC IRELAND THÀNH CÔNG 100%

Thứ Hai, 07/10/2019

Ireland không chỉ là một đất nước xinh đẹp, một thiên đường du lịch nổi tiếng mà còn là điểm đến du học hấp dẫn cho những bạn trẻ mong muốn trải nghiệm và nâng cao trình độ. Tuy nhiên, việc xin visa du học Ireland không hề dễ dàng và là trở ngại của không ít người. Để mối lo ngại này không “chôn vùi” giấc mơ du học Ireland, hôm nay English Town sẽ chia sẻ tới các bạn quy trình và các thủ tục xin visa du học Ireland “trăm trận trăm thắng”.

1. Điều kiện cấp visa du học Ireland

Thắc mắc đầu tiên của đông đảo phụ huynh và học sinh trong quá trình làm hồ sơ du học Ireland là điều kiện để được cấp visa và các loại visa du học Ireland

Trước tiên, về các loại visa du học Ireland sẽ được cấp theo thời gian du học tại quốc gia này, chẳng hạn du học tiếng Anh 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, … hoặc phụ thuộc vào chương trình đào tạo mà sinh viên theo học. Tùy theo từng loại hình du học thì điều kiện để xin visa du học Ireland cũng sẽ khác nhau.

Xin visa du học Ireland không khó như chúng ta nghĩ
Xin visa du học Ireland không khó như chúng ta nghĩ

Về điều kiện cấp visa du học Ireland, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố dưới đây nếu muốn chinh phục giấc mơ du học Ireland:

– Thời gian khóa học: tối thiểu 15 giờ lên lớp mỗi tuần

– Tài chính: tự chi trả học phí, có ít nhất 7.000 EUR sẵn sàng để trang trải cuộc sống ở Ireland

– Học vấn: chứng minh trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh đủ để nghe hiểu và vượt qua các kỳ thi

– Có bảo hiểm y tế cá nhân

– Có ý định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình du học tại Ireland

Từ những điều kiện trên, chúng ta có thể thấy việc xin visa du học Ireland không hề dễ dàng. Vì vậy, việc nắm rõ quy trình cũng như những thủ tục xin visa du học Ireland là rất cần thiết để đảm bảo cho dự định tương lai của bạn.

2. Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa

Bộ hồ sơ xin visa du học Ireland gồm rất nhiều thủ tục giấy tờ, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp hồ sơ  lên Đại sứ quán:

– Thư xin visa du học

– Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 12 tháng

– 2 ảnh màu cỡ hộ chiếu có thời hạn chụp dưới 6 tháng

– Bằng cấp học tập: Bạn cần phải cung cấp tất cả các loại bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh mình đáp ứng đủ các điều kiện du học tại Ireland.

Chứng chỉ IELTS: Nếu bạn lựa chọn chương trình du học Ireland không cần IELTS hoặc tham gia các khóa đào tạo tiếng Anh tại Ireland thì bạn có thể bỏ qua chứng chỉ IELTS, còn không bạn cần phải nộp chứng chỉ này lên Đại sứ quán.

– Thư mời nhập học: đến từ các trường học tại Ireland hoặc khóa học có ít nhất 15 giờ/tuần kèm thông tin chi tiết liên quan đến khóa học và học phí của khóa học đó.

– Hồ sơ chứng minh tài chính: Đây là thủ tục xin visa du học Ireland khá phức tạp đối với du học sinh. Bạn cần phải chứng minh mình có đủ năng lực để chi trả học phí cũng như trang trải chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên tại Ireland.

– Giấy chứng minh đã đóng học phí: Nếu học phí của khóa học dưới €6.000 thì bạn cần phải thanh toán đủ, còn nếu lớn hơn €6.000 thì bạn cần phải nộp số tiền tối thiểu mà trường yêu cầu. Sau đó gửi kèm hồ sơ xin visa giấy chuyển tiền hoặc biên nhận học phí từ nhà trường.

– Bảo hiểm cá nhân: nộp bảo hiểm sinh viên quốc tế trước khi sang Ireland du học.

– Kế hoạch học tập: cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập cụ thể gửi tới Lãnh sự quán

Du học Ireland là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ
Du học Ireland là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, ngoài những loại giấy tờ trên còn phải bổ sung các giấy tờ: Giấy khai sinh, giấy tờ của bố mẹ hoặc người giám hộ, xác nhận chỗ ở tại Ireland.

Nếu thiếu một trong các loại giấy tờ trên trong hồ sơ xin visa du học Ireland thì bạn sẽ không được cấp visa. Đối với những đất nước du học như Canada hay Ireland thì những kinh nghiệm xin visa du học Canada, Ireland về thủ tục hay quy trình xin visa là rất cần thiết nhất là đối với những người còn nhiều bỡ ngỡ trong việc xin visa nước ngoài.

3. Những lưu ý khi xin visa du học Ireland

Để quá trình xin visa du học Ireland diễn ra thành công, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Trải nghiệm tuyệt vời của du học sinh Việt Nam tại Ireland
Trải nghiệm tuyệt vời của du học sinh Việt Nam tại Ireland

– Thời gian nộp hồ sơ xin visa trước thời gian nhập học ít nhất 8 tuần. Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài khoảng 8 tuần nên cần phải nộp sớm để đảm bảo nhận được visa đúng hạn.

– Đảm bảo tính chính xác của giấy tờ, nếu không Lãnh sự quán sẽ từ chối visa của bạn đến 5 năm

– Các giấy tờ cần có bản dịch tiếng Anh. Ireland sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên các giấy tờ cần có bản dịch tiếng Anh để bộ phận xét duyệt hiểu được hồ sơ xin visa của bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để nộp hồ sơ xin visa du học Ireland thành công. Ngoài việc tham khảo kinh nghiệm xin visa du học Canada hay Ireland, bạn cũng không nên bỏ qua bộ từ vựng tiếng Anh phỏng vấn du học nếu không muốn lúng túng khi xin visa. Đặc biệt, để giúp du học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ trước khi du học, English Town cũng đã triển khai các khóa học tiếng Anh định cư và du học với thời gian linh hoạt cho mọi người sẵn sàng tham gia. Nhanh tay liên hệ với English Town để ngoại ngữ không là rào cản ngăn bạn đến với giấc mơ du học.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận