BỎ TÚI KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND MỚI NHẤT

Thứ Hai, 07/10/2019

New Zealand là quốc gia có chỉ số an toàn thuộc top đầu thế giới, hệ thống giáo dục đạt chuẩn Anh Quốc, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Những lý do này khiến New Zealand thu hút hàng ngàn du học sinh Việt Nam mỗi năm. Vậy muốn xin visa du học New Zealand thành công cần những điều kiện gì và thủ tục ra sao? Hãy theo dõi những kinh nghiệm xin visa du học New Zealand mới nhất mà English Town tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện xin Visa du học New Zealand

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, thắc mắc chung của đông đảo phụ huynh và học sinh là các loại visa du học New Zealand và điều kiện để được cấp visa. Vậy hãy cùng English Town giải đáp từng thắc mắc nhé!

Xin visa du học New Zealand là điều bắt buộc cần làm
Xin visa du học New Zealand là điều bắt buộc cần làm

Về các loại visa du học New Zealand: Visa du học sẽ được chia thành các loại visa dựa trên thời gian  hoặc chương trình đào tạo du học sinh theo học New Zealand. Mỗi loại visa có thời hạn khác nhau đủ để đáp ứng những điều kiện du học của sinh viên.

Về điều kiện xin Visa du học New Zealand: Cũng giống các quốc gia phát triển khác, muốn xin visa du học New Zealand bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Điều kiện học tập: Tùy theo chương trình đào tạo bạn theo học tại New Zealand, bạn phải đáp ứng trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh tối thiểu mà nhà trường hay chương trình xét tuyển.

+ Chương trình Trung học phổ thông (lớp 7 – 11): chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản để nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường New Zealand.

+ Chương trình Dự bị Đại học: đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS từ 5.0 – 5.5

+ Chương trình Đại học: tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5

+ Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên

– Điều kiện tài chính: Khi muốn xin visa du học New Zealand, bạn cần đáp ứng được yêu cầu về tài chính đủ để chi trả học phí mỗi năm học cũng như trang trải chi phí sinh hoạt tại một quốc gia phát triển như New Zealand.

+ Học phí: 11.000 – 37.000 NZD/ năm.

+ Sinh hoạt phí: 1.000 – 1200 NZD/ tháng.

+ Tiếng Anh: Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/ khóa 12 tuần, tiếng Anh học thuật: 300 NZD/ tuần.

Điều kiện cuối cùng mà bạn cần phải đáp ứng để đặt chân đến New Zealand chính là visa du học. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm xin visa du học New Zealand và thủ tục cấp visa tại xứ sở Kiwi này nhé!

2. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa

Việc phỏng vấn du học xin visa du học New Zealand là điều bắt buộc mà bất cứ sinh viên nào cũng phải tham gia nếu muốn được cấp visa. Đối với các bạn du học tại New Zealand, phỏng vấn còn phụ thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ, thường kéo dài 2-3 tuần. Tùy thuộc kết quả của việc xét duyệt hồ sơ của bạn để biết bạn có được tham gia phỏng vấn hay không.

Hãy tự tin khi được gọi phỏng vấn xin visa
Hãy tự tin khi được gọi phỏng vấn xin visa

Nếu bạn đã cung cấp hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo quy định, thông tin rõ ràng, chính xác cùng bảng điểm đẹp với nhiều thành tích xuất sắc thì sẽ được đại sứ quán New Zealand cấp luôn visa du học mà không cần phải tham gia buổi phỏng vấn. Còn nếu thông tin không rõ ràng, đầy đủ thì sẽ bạn sẽ phải trải qua quá trình phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để việc xin visa du học New Zealand thành công hay không.

3. Thủ tục cấp visa

Để xin visa du học New Zealand hay một quốc gia nào khác, bạn đều phải đáp ứng các điều kiện về học vấn và tài chính 1 cách nghiêm túc và rõ ràng. Muốn được cấp visa du học ở đất nước này,  bạn cần phải cung cấp đủ các loại giấy tờ, thủ tục sau:

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– Bản sao Giấy khai sinh, bản sao CMND.

– Học bạ hoặc bảng điểm, bản sao các bằng cấp, chứng chỉ, thành tích đạt được.

– Giấy khám sức khỏe theo mẫu.

–  Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng.

– Mẫu đơn xin cấp visa “Application for Studying in New Zealand” điền đầy đủ bằng tiếng Anh và có dán ảnh.

– Giấy chứng nhận của trường Đại học

– Thư mời hoặc chấp nhận học của trường tại New Zealand và giấy đảm bảo về nơi ở của trường

– Bằng chứng tài chính khi sang học tại New Zealand

– Nộp lệ phí xin cấp visa du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD

Du học New Zealand là mơ ước của nhiều người
Du học New Zealand là mơ ước của nhiều người

Các loại giấy tờ để xin visa du học New Zealand bên trên đều phải là bản sao đã được công chứng và phải kèm theo bản dịch tiếng Anh có dấu của phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Để được cấp visa du học New Zealand, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong đó có tiếng Anh bởi vì nó không chỉ cần thiết cho buổi phỏng vấn du học mà còn cần thiết để hòa nhập trong môi trường sử dụng 100% tiếng Anh. Vì vậy, để giúp sinh viên làm quen với môi trường nói tiếng Anh của người bản ngữ, English Town đã tổ chức rất nhiều khóa học thú vị và bổ ích để giúp các học viên chạm tay đến gần hơn với giấc mơ du học của mình. Nếu bạn đang ấp ủ một dự định du học nhưng chưa tự tin về trình độ tiếng Anh thì hãy liên hệ với English Town ngay để chúng tôi được đồng hành cùng bạn thực hiện giấc mơ đó nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận